മറ്റ് പല ധാന്യങ്ങളേക്കാളും കൂടുതല് നാരുകള് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഭക്ഷണമാണ് ഓട്സ്. സാധാരണയായി, ഓട്സ് വെള്ളമോ പാലോ ഉപയോഗിച്ച് തിളപ്പിച്ചാണ് ഓട്സ് ഉണ്ടാക്കുന്നത്. ഒരു ബൗള് ഓട്സ് ശരീരത്തിന് ആവശ്യമായ പ്രോട്ടീന്, സുപ്രധാന ഫാറ്റി ആസിഡുകള്, നാരുകള്, വിറ്റാമിന് ഇ എന്നിവ നല്കുന്നു. ഹൃദയത്തെ സംരക്ഷിക്കുന്ന കാര്ബോഹൈഡ്രേറ്റ് ബീറ്റാ-ഗ്ലൂക്കന് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
ബീറ്റാ-ഗ്ലൂക്കന് ആഗിരണം ചെയ്യാനുള്ള അതുല്യമായ റിസപ്റ്ററുകള് ഉണ്ട്. ഡബ്ല്യുബിസികള് ബീറ്റാ-ഗ്ലൂക്കന് ഉത്തേജിപ്പിക്കുകയും അണുബാധകളെ പ്രതിരോധിക്കാന് മികച്ച പ്രാപ്തി നല്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
ഓട്സിലെ ഉയര്ന്ന നാരുകള് ഇന്സുലിന് സംവേദനക്ഷമത വര്ദ്ധിപ്പിക്കുകയും ഭക്ഷണത്തിന് ശേഷം രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ബീറ്റാ-ഗ്ലൂക്കന് ഫൈബര് കുടലിന്റെ ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ഭക്ഷണത്തിന് ശേഷം രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെയും ഇന്സുലിന് അളവിന്റെയും വര്ദ്ധനവ് കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യും.
ഓട്സില് നാരുകളും ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകളും ധാരാളമുണ്ട്. അഖ് കൊണ്ട് ഹൃദയാരോഗ്യം വര്ദ്ധിപ്പിക്കാന് സഹായകമാണ്. ഓട്സ് കഴിക്കുന്നത് ദഹനവ്യവസ്ഥയ്ക്ക് ഗുണം ചെയ്യും. ഓട്സ് ദഹനപ്രശ്നങ്ങള് അകറ്റാനും മലബന്ധം തടയാനും സഹായിക്കുന്നു.
ഓട്സ് കഴിക്കുന്നതിലൂടെ ഹൈപ്പര്ടെന്ഷന് സാധ്യത ഉയര്ന്ന രക്തസമ്മര്ദ്ദമുള്ള ആളുകള് ഓട്സ് ശീലമാക്കണമെന്ന് പഠനങ്ങള് പറയുന്നു. ഓട്സ് പതിവായി കഴിക്കുന്നത് രക്തസമ്മര്ദ്ദത്തിനുള്ള മരുന്നുകളുടെ ആവശ്യകതയും കുറയ്ക്കുന്നു.
മുഖക്കുരു തടയാന് നിര്ണായകമായ സിങ്ക് ഓട്സില് ധാരാളമുണ്ട്. മുഖക്കുരു ചികിത്സയുടെ നിര്ണായക ഘടകമാണ് ഓട്സ്, കാരണം അവ ചര്മ്മത്തിലെ അധിക എണ്ണ ആഗിരണം ചെയ്യുന്നു. ബീറ്റാ-ഗ്ലൂക്കന്സ് ചര്മ്മത്തെ മോയ്സ്ചറൈസ് ചെയ്യാന് സഹായിക്കുന്നതിനാല്, വരണ്ടതും ചൊറിച്ചില് ഉള്ളതുമായ ചര്മ്മത്തിന്റെ ചികിത്സയിലും അവ സഹായിക്കുന്നു. ഓട്സ് കഴിക്കുന്നത് ഉറക്കത്തിന് ആവശ്യമായ മെലറ്റോണിന് ഉത്പാദിപ്പിക്കാന് സഹായിക്കുന്നു. സമ്മര്ദ്ദം കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കുന്ന സെറോടോണിന് അവ പുറത്തുവിടുന്നു.