in , , , , , , , ,

പാവയ്ക്ക കഴിച്ചാല്‍ ലഭിക്കുന്ന അഞ്ച് ആരോഗ്യഗുണങ്ങള്‍

Share this story

പാവയ്ക്ക അധികം ആരും ഇഷ്ടപ്പെടാത്ത പച്ചക്കറിയാണ്. ഇരുമ്പ്, മഗ്‌നീഷ്യം, വൈറ്റമിന്‍ മുതല്‍ പൊട്ടാസ്യം, വിറ്റാമിന്‍ സി എന്നിവ പാവയ്ക്കയില്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ചീരയുടെ ഇരട്ടി കാല്‍സ്യം, ബ്രൊക്കോളിയിലെ ബീറ്റാ കരോട്ടിന്‍, വാഴപ്പഴത്തിന്റെ പൊട്ടാസ്യം എന്നിവയും ഇതില്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.

100 ഗ്രാം പാവയ്ക്കയില്‍ 13 മില്ലിഗ്രാം സോഡിയം, 602 ഗ്രാം പൊട്ടാസ്യം, 7 ഗ്രാം കാര്‍ബോഹൈഡ്രേറ്റ്, 3.6 ഗ്രാം പ്രോട്ടീന്‍ എന്നിവയോടൊപ്പം ഏകദേശം 34 കലോറിയും ഉണ്ട്. ജീവകം ബി1, ബി2, ബി3 ജീവകം സി, മഗ്‌നീഷ്യം, ഫോളേറ്റ് സിങ്ക്, ഫോസ്ഫറസ്, , ഭക്ഷ്യനാരുകള്‍ എന്നിവ പാവയ്ക്കയില്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.

പാവയ്ക്ക ജ്യൂസിന്റെ ആന്റി മൈക്രോബിയല്‍, ആന്റി ഓക്‌സിഡന്റ് ഗുണങ്ങള്‍ രക്തം ശുദ്ധമാക്കാനും ചര്‍മപ്രശ്‌നങ്ങള്‍ അകറ്റാനും സഹായിക്കുന്നു. രക്തചംക്രമണം മെച്ചപ്പെടുത്തി ചര്‍മത്തിലെ പാടുകള്‍, മുഖക്കുരു, സോറിയാസിസ് എന്നിവ അകറ്റുന്നു.

ലോകാരോഗ്യ സംഘടനയുടെ കണക്കനുസരിച്ച് ലോകമെമ്പാടുമുള്ള 382 ദശലക്ഷത്തിലധികം ആളുകള്‍ പ്രമേഹബാധിതരാണ്. പ്രമേഹത്തെ സ്വാഭാവികമായി നിയന്ത്രിക്കുമെന്ന് തെളിയിക്കപ്പെട്ടിട്ടുള്ള പോളിപെപ്‌റ്റൈഡ്-പി അല്ലെങ്കില്‍ പി-ഇന്‍സുലിന്‍ എന്ന ഇന്‍സുലിന്‍ പോലുള്ള സംയുക്തം പാവയ്ക്കയില്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പാവയ്ക്ക തണ്ണിമത്തന്‍ പതിവായി കഴിക്കുന്നത് ടൈപ്പ് -2 പ്രമേഹമുള്ള രോഗികളില്‍ രക്തത്തിലെ ഗ്ലൂക്കോസിന്റെ അളവ് ഗണ്യമായി കുറയ്ക്കുന്നതായി കണ്ടെത്തി.

പാവയ്ക്ക ജീവകം സിയുടെ കലവറയാണ്. ഇത് രോഗപ്രതിരോധ ശക്തി വര്‍ധിപ്പിക്കുന്നു. പാവയ്ക്കയ്ക്ക് ആന്റി വൈറല്‍ ഗുണങ്ങളുണ്ട്. ഇത് രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനംതന്നെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നു. ദഹനത്തിനു സഹായിക്കുന്നു.
പാവയ്ക്ക ജ്യൂസിന്റെ ആന്റി ഇന്‍ഫ്‌ലമേറ്ററി ഗുണങ്ങള്‍ രക്തത്തിലെ കൊളസ്‌ട്രോളിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുന്നു. അങ്ങനെ ഹൃദ്രോഗം, പക്ഷാഘാതം ഇവയ്ക്കുള്ള സാധ്യതയും കുറയുന്നു.

മാത്രമല്ല, പാവയ്ക്ക പതിവായി കഴിക്കുന്നത് ശരീരത്തിലെ ചീത്ത കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കുന്നു. അതുവഴി, ഇത് ഹൃദയാഘാതം, സ്‌ട്രോക്ക് എന്നിവയുടെ സാധ്യത ഗണ്യമായി കുറയ്ക്കുന്നു. ശരീരത്തിലെ അമിതമായ സോഡിയത്തെ വലിച്ചെടുക്കുന്ന പൊട്ടാസ്യം സമ്പുഷ്ടമായതിനാല്‍ ഇത് ശരീരത്തിന്റെ രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം നിലനിര്‍ത്തുന്നു. ഇരുമ്പും ഫോളിക് ആസിഡും ധാരാളമായി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്യ ഇത് ഹൃദയാഘാത സാധ്യത കുറയ്ക്കുകയും നിങ്ങളുടെ ഹൃദയത്തെ ആരോഗ്യകരമാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

പാവയ്ക്ക വൈറസുകളോടും ബാക്ടീരിയകളോടും പോരാടുകയും പ്രതിരോധശേഷി ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇത് അലര്‍ജി, ദഹനക്കേട് എന്നിവ തടയുന്നു. ആന്റി ഓക്‌സിഡന്റുകള്‍ രോഗത്തിനെതിരായ ശക്തമായ പ്രതിരോധ സംവിധാനമായി പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്നു, 2010-ല്‍, ഫാര്‍മസ്യൂട്ടിക്കല്‍ റിസര്‍ച്ച് ജേണലില്‍ ഒരു പഠനം പ്രസിദ്ധീകരിച്ച പഠനത്തില്‍ പാവയ്ക്കയില്‍ ആന്റി-കാര്‍സിനോജന്‍, ആന്റി ട്യൂമര്‍ ഗുണങ്ങളുണ്ടെന്ന് കണ്ടെത്തി. ഇത് പ്രോസ്റ്റേറ്റ്, ബ്രെസ്റ്റ്, സെര്‍വിക്കല്‍ ക്യാന്‍സര്‍ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു.

ഗുണനിലവാരമില്ലാത്ത മരുന്നുകൾ നിരോധിച്ചു

പ്രമേഹരോഗികള്‍ക്ക് കഴിക്കാവുന്ന അഞ്ച് ഭക്ഷണങ്ങള്‍