ഭക്ഷണങ്ങളും അസുഖങ്ങള് തടയാനും സഹായിക്കുന്നവ തന്നെയാണ്. അസുഖങ്ങള് വരുത്തുവാനും ഒഴിവാക്കാനും വര്ദ്ധിപ്പിയ്ക്കാനും കുറയ്ക്കാനുമെല്ലാം സഹായിക്കുന്ന ഭക്ഷണങ്ങള് പലതാണ്. ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണങ്ങളുടെ കൂട്ടത്തില് പെടുന്ന ഒന്നാണ് പയര് വര്ഗങ്ങള്. പ്രത്യേകിച്ചും ഉണക്കിയ പയര് വര്ഗങ്ങള്. ഉണക്കപ്പയര്, ചെറുപയര്, മുതിര എന്നിങ്ങനെ ഒരു പിടി വസ്തുക്കള് ആരോഗ്യത്തിന് സഹായിക്കുന്നവയാണ്. ഇത്തരം പയര് വര്ഗങ്ങളില് തന്നെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങള് ഏറെ ഒത്തിണങ്ങിയ ഒന്നാണ് ചെറുപയര്. ചെറുപയര് പല രീതിയിലും കഴിയ്ക്കാം. ഇത് പച്ചയ്ക്കും വേവിച്ചും മുളപ്പിച്ചുമെല്ലാം കഴിയ്ക്കാം. പ്രോട്ടീന്റെ നല്ലൊരു കലവറയാണ് ചെറുപയര്. പ്രത്യേകിച്ചും മുളപ്പിച്ച ചെറുപയര്. പ്രോട്ടീനു പുറമെ മാംഗനീസ്, പൊട്ടാസ്യം, മഗ്നീഷ്യം, ഫോളേറ്റ്, കോപ്പര്, സിങ്ക്, വൈറ്റമിന് ബി തുടങ്ങിയ പല ഘടകങ്ങളും ഇതില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ധാരാളം നാരുകളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. കാര്ബോഹൈഡ്രേറ്റുകള് തീരെ കുറവും. ദിവസവും ഒരു പിടി ചെറുപയര് മുളപ്പിച്ചത് ഭക്ഷണത്തില് ശീലമാക്കി നോക്കൂ. ഇത് വേവിച്ചോ അല്ലാതെയോ ആകാം. വേവിയ്ക്കാതെ കഴിച്ചാല് ഗുണം ഇരട്ടിയ്ക്കും. ഇതുപോലെ മുളപ്പിച്ചു കഴിച്ചാലും. ചെറുപയര് ശീലമാക്കിയാല് ഉണ്ടാകുന്ന ഗുണങ്ങളെക്കുറിച്ച് അറിയൂ. പ്രോട്ടീന് മുളപ്പിച്ചതും അല്ലാതെയുമായ ചെറുപയര് പ്രോട്ടീന്റെ പ്രധാനപ്പെട്ട ഒരു കലവറയാണ്. വെജിറ്റേറിയന് ഭക്ഷണപ്രിയര്ക്കു പ്രത്യേകിച്ചും. പ്രോട്ടീന് കോശങ്ങളുടേയും മസിലുകളുടേയും വളര്ച്ചയ്ക്ക് ഏറെ പ്രധാനപ്പെട്ടതുമാണ്. ശരീരത്തിന് ആവശ്യമായ പ്രോട്ടീന് ലഭ്യമാക്കാന് ഇതു മതിയാകും
ദഹനപ്രക്രിയയും വര്ദ്ധിപ്പിച്ച് കൊഴുപ്പടിഞ്ഞു കൂടുന്നത് തടയും. ഇതുവഴി കൊളസ്ട്രോള് കുറയ്ക്കും. ചെറുപയര് സലാഡ് ഒരു പ്രത്യേക രീതിയില് മുളപ്പിച്ച ചെറുപയര് സലാഡ് ഉണ്ടാക്കാന് സാധിയ്ക്കും. മുളപ്പിച്ച ചെറുപയറില് ചെറുതായി തക്കാളി, സവാള എന്നിവ അരിഞ്ഞിടുക. വേണമെങ്കില് ചെറുപയര് വേവിയ്ക്കുകയും ചെയ്യാം. ഇതില് കുരുമുളകുപൊടി, ലേശം ഉപ്പ്, ചെറുനാരങ്ങാനീര്, മല്ലിയില എന്നിവ ചേര്ത്തിളക്കി കഴിയ്ക്കാം. ആരോഗ്യത്തിന് ഏറ്റവും ഉത്തമമായ ഒന്നാണിത്.