ഉണങ്ങിയ പ്ലം പ്രൂണ്സ് എന്ന പേരിലാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്. പ്ലം ഏറെ സ്വാദിഷ്ഠവും പോഷക സമ്പുഷ്ടമായ ഫലങ്ങളില് ഒന്നാണ്. പഴമായിട്ടും സംസ്കരിച്ചും ഉണക്കിയും പ്ലം കഴിക്കാം. രണ്ടായാലും ആരോഗ്യദായകമാണ് പ്ലം പഴങ്ങള്. ഉണങ്ങിയ പ്ലം പ്രൂണ്സ് എന്ന പേരിലാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്.
നിരവധി വിറ്റാമിനുകളും ഫൈബറും ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുള്ള പോഷകാഹാരമാണിത്. സൂപ്പര് ഓക്സൈഡ് അനിയോണ് റാഡിക്കലെന്ന വിനാശകരമായ ഓക്സിജന് റാഡിക്കലിനെ നിര്വീര്യമാക്കാന് ശേഷിയുള്ള ആന്റി ഓക്സഡന്റുകളാല് സമൃദ്ധമാണ് പ്ലം.
ലോകത്തില് 2000 ത്തിലേറെ തരം പ്ലം പഴങ്ങള് ഉണ്ടെന്നാണ് പറയപ്പെടുന്നത്. ആരോഗ്യത്തിന് ഗുണംചെയ്യുന്ന ഏറെ ഘടകങ്ങള് പ്ലമ്മില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ടെന്നാണ് ഗവേഷണ ഫലങ്ങള് പറയുന്നത്. ആയിരക്കണക്കിന് വ്യത്യസ്ത വിഭവങ്ങള്, പാനീയങ്ങള്, സോസുകള് എന്നിവ അതില് നിന്ന് തയ്യാറാക്കുന്നു.
പ്ലം ഒരു മികച്ച തേന് ചെടിയാണ് – വെറും 50 ഹെക്ടര് പ്ലം ഗാര്ഡനില് നിന്ന് 1 കിലോഗ്രാം സുഗന്ധമുള്ള തേന് തേനീച്ച ശേഖരിക്കുന്നു. പ്ലംസില് 18% വരെ പഞ്ചസാര അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു (ഫ്രക്ടോസ്, ഗ്ലൂക്കോസ്, സുക്രോസ്). വിറ്റാമിന് എ, സി, പി, ബി 1, ബി 2, പൊട്ടാസ്യം, ഫോസ്ഫറസ്, കാല്സ്യം, മഗ്നീഷ്യം, ഇരുമ്പ്, ബോറോണ്, മാംഗനീസ്, സിങ്ക്, നിക്കല്, ചെമ്ബ്, ക്രോമിയം എന്നിവയാല് പ്ലം ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പ്ലമില് അമിനോ ആസിഡുകളും ഫ്ലേവനോയിഡുകളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.
വിശപ്പ് വര്ദ്ധിപ്പിക്കാനും ദഹനം മെച്ചപ്പെടുത്താനും പ്ലം സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. വൃക്കരോഗം, സന്ധിവാതം, വാതം, രക്തപ്രവാഹത്തിന് ചികിത്സിക്കാന് പ്ലം ഡ്രിങ്കുകള് ഉപയോഗിക്കാറുണ്ട്. വിളര്ച്ച, ഹൃദയ രോഗങ്ങള് എന്നിവയ്ക്ക് പ്ലംസ് ഉപയോഗിക്കാന് ഡോക്ടര്മാര് ശുപാര്ശ ചെയ്യാറുണ്ട്