in , , , , , , ,

ബീറ്റ്‌റൂട്ട് കഴിച്ചാലുള്ള ആരോഗ്യഗുണങ്ങള്‍

Share this story

ആരോഗ്യകരമായ ഒരു ജീവിതം നയിക്കാന്‍ നമ്മെ സഹായിക്കുന്ന നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളും അവശ്യ പോഷകങ്ങളും അടങ്ങിയതാണ് ബീറ്റ്‌റൂട്ട്. ബീറ്റ്‌റൂട്ടില്‍ ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളാല്‍ സമ്പന്നമാണ്. ഇരുമ്പ് വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും മെമ്മറി മെച്ചപ്പെടുത്താനും സഹായിക്കുന്നു. വിറ്റാമിന്‍ സി ധാരാളമായി അടങ്ങിയിട്ടുള്ളതിനാല്‍ ബീറ്റ്റൂട്ട് രോഗപ്രതിരോധ ശക്തിയും വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നുണ്ട്.

ഉയര്‍ന്ന പഞ്ചസാരയുടെ അംശം ഉണ്ടെങ്കിലും ഇത് കുറഞ്ഞ കലോറിയും ഏതാണ്ട് കൊഴുപ്പില്ലാത്തതുമാണ്. നാരുകള്‍ നിറഞ്ഞതിനാല്‍ ഇത് കുറഞ്ഞ കലോറിയില്‍ നിറയ്ക്കുന്നു. ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാന്‍ ആഗ്രഹിക്കുന്നവര്‍ക്ക് ഇത് ഒരു പോഷകപ്രദമായ ഭക്ഷണമാണ്.

ബീറ്റ്റൂട്ടിലെ നൈട്രേറ്റുകളുടെ ഉയര്‍ന്ന ഉള്ളടക്കം നൈട്രിക് ഓക്സൈഡ് എന്ന വാതകം ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നുവെന്ന് ലോകമെമ്പാടുമുള്ള വിവിധ പഠനങ്ങള്‍ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇത് രക്തയോട്ടം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

ബീറ്റ്‌റൂട്ടിന് നിറം നല്‍കുന്ന ബെറ്റാനിന്‍ എന്ന പിഗ്മെന്റ് ശക്തമായ ആന്റിഓക്സിഡന്റാണ്. ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള്‍ ചീത്ത കൊളസ്ട്രോളിന്റെ ഓക്സിഡേഷന്‍ കുറയ്ക്കുകയും ധമനികളുടെ മതിലുകളെ സംരക്ഷിക്കുകയും ഹൃദ്രോഗം, സ്ട്രോക്ക് എന്നിവയില്‍ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുന്നതായി അമേരിക്കന്‍ ജേണല്‍ ഓഫ് ക്ലിനിക്കല്‍ ന്യൂട്രീഷന്‍ സൂചിപ്പിക്കുന്നു.

മധുരമുള്ളതിനാല്‍ പ്രമേഹരോഗികള്‍ ബീറ്റ്‌റൂട്ട് ഒഴിവാക്കണമെന്ന് മിക്ക ആളുകളും കരുതുന്നു. ഇത് തെറ്റാണ്. ബീറ്റ്റൂട്ട് നാരുകളുടെയും ധാതുക്കളുടെയും മികച്ച ആരോഗ്യത്തിന് ആവശ്യമായ ഇരുമ്പ്, പൊട്ടാസ്യം, മാംഗനീസ് തുടങ്ങിയ ധാതുക്കളുടെ ഉറവിടമാണ്

മഞ്ഞുകാലത്ത് വരണ്ട ചര്‍മ്മമുള്ളവര്‍ കഴിക്കേണ്ട ഭക്ഷണങ്ങള്‍

മാതാള നാരങ്ങളുടെ തൊലിയില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഗുണങ്ങള്‍