പപ്പായ ഇലയിട്ട വെള്ളം പതിവായി കുടിക്കുന്നത് ശരീരത്തെ കോശങ്ങളെ കേടുപാടുകളിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കാനും സഹായിക്കും. പപ്പായ ഇലയിലെ വെള്ളത്തിലെ ആൻ്റിഓക്സിഡൻ്റുകൾ ഹൃദ്രോഗം, പ്രമേഹം, ചിലതരം ക്യാൻസർ തുടങ്ങിയ വിട്ടുമാറാത്ത അവസ്ഥകളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കും.
പപ്പായയ്ക്ക് മാത്രമല്ല പപ്പായയുടെ ഇലയ്ക്കും നിരവധി ഗുണങ്ങളാണുള്ളത്. വിവിധ ആരോഗ്യ പ്രശ്നങ്ങളെ ചെറുക്കാൻ പപ്പായ ഇല സഹായിക്കും. പപ്പായ ഇലയിട്ട് തിളപ്പിച്ച വെള്ളം കുടിക്കുന്നത് മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യത്തിന് നല്ലതാണ്. ആഴ്ചയിൽ മൂന്ന് തവണ പപ്പായ ഇലയിട്ട് തിളപ്പിച്ച വെള്ളം കുടിക്കുന്നത് പ്ലേറ്റ്ലെറ്റിൻ്റെ അളവ് വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുമെന്ന് പഠനങ്ങൾ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഡോക്ടറെ കണ്ട ശേഷം മാത്രം പപ്പായയിലയിട്ട് തിളപ്പിച്ച വെള്ളം കുടിക്കുക. ഡെങ്കിപ്പനി പ്ലേറ്റ്ലെറ്റുകളുടെ എണ്ണത്തിൽ ദ്രുതഗതിയിലുള്ള കുറവുണ്ടാക്കുന്നു. ഇത് ശരിയായി കൈകാര്യം ചെയ്തില്ലെങ്കിൽ അപകടകരമാണ്.
പപ്പായ ഇലയിൽ വിറ്റാമിൻ സി, വിറ്റാമിൻ ഇ, വിവിധ ഫ്ലേവനോയ്ഡുകൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെ ശക്തമായ ആൻ്റിഓക്സിഡൻ്റുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ശരീരത്തെ ഓക്സിഡേറ്റീവ് സമ്മർദ്ദത്തിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുകയും സെല്ലുലാർ കേടുപാടുകൾ തടയുകയും ചെയ്യുന്നു.
പപ്പായ ഇലയിട്ട വെള്ളം പതിവായി കുടിക്കുന്നത് ശരീരത്തെ കോശങ്ങളെ കേടുപാടുകളിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കാനും സഹായിക്കും. പപ്പായ ഇലയിലെ വെള്ളത്തിലെ ആൻ്റിഓക്സിഡൻ്റുകൾ ഹൃദ്രോഗം, പ്രമേഹം, ചിലതരം ക്യാൻസർ തുടങ്ങിയ വിട്ടുമാറാത്ത അവസ്ഥകളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കും.
വയറുവേദന, മലബന്ധം അല്ലെങ്കിൽ ഇറിറ്റബിൾ ബവൽ സിൻഡ്രോം (ഐബിഎസ്) പോലുള്ള ദഹന പ്രശ്നങ്ങൾ അനുഭവിക്കുന്നവർക്ക് പപ്പായ ഇലയുടെ സത്ത് വളരെ മികച്ചതാണ്. പപ്പായ ഇലയിട്ട വെള്ളം കുടിക്കുന്നത് ദഹനവ്യവസ്ഥയെ ശുദ്ധീകരിക്കുകയും വീക്കം കുറയ്ക്കുകയും ആരോഗ്യകരമായ കുടൽ ബാക്ടീരിയകളുടെ വളർച്ചയെ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
സന്ധിവാതം, ആസ്ത്മ തുടങ്ങിയ പല വിട്ടുമാറാത്ത രോഗങ്ങളുടെയും മൂലകാരണം വീക്കം ആണ്. ശരീരത്തിലെ വീക്കം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ആൽക്കലോയിഡുകൾ, ഫ്ലേവനോയ്ഡുകൾ തുടങ്ങിയ കാര്യമായ ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി സംയുക്തങ്ങൾ പപ്പായ ഇല വെള്ളത്തിലുണ്ട്. സന്ധി വേദന, പേശി വേദന എന്നിവയാൽ ബുദ്ധിമുട്ടുന്നവർ പപ്പായ ഇല വെള്ളം പതിവായി കുടിക്കുന്നത് ആശ്വാസം നൽകും.
ശരീരത്തിലെ വിഷാംശം ഇല്ലാതാക്കുന്നതിൽ കരൾ ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. പപ്പായ ഇലകളിൽ അസെറ്റോജെനിൻ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പപ്പായ ഇലകളിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആന്റി ഓക്സിഡൻറുകളും വിറ്റാമിനുകളും, വിറ്റാമിൻ എ, സി എന്നിവ ആരോഗ്യമുള്ള ചർമ്മത്തിന് അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്. ഈ പോഷകങ്ങൾ കേടായ ചർമ്മകോശങ്ങളെ നന്നാക്കാനും കൊളാജൻ്റെ ഉത്പാദനം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാനും ചുളിവുകളും നേർത്ത വരകളും പോലുള്ള വാർദ്ധക്യത്തിൻ്റെ ലക്ഷണങ്ങൾ കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കുന്നു. ചർമ്മത്തിലെ അണുബാധകൾ, മുഖക്കുരു, എക്സിമ എന്നിവയെ ചെറുക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന പ്രകൃതിദത്ത ആൻറി ബാക്ടീരിയൽ, ആൻറി ഫംഗൽ ഗുണങ്ങളും പപ്പായ ഇല വെള്ളത്തിലുണ്ട്.
പപ്പായ ഇല വെള്ളം രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനും ഇൻസുലിൻ സംവേദനക്ഷമത മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും സഹായകമാണ്. പപ്പായ ഇലയുടെ സത്തിൽ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കാനും മൊത്തത്തിലുള്ള ഗ്ലൂക്കോസ് മെറ്റബോളിസം മെച്ചപ്പെടുത്താനും സഹായിക്കുമെന്ന് പഠനങ്ങൾ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്.
വിറ്റാമിൻ എ, സി, ഇ തുടങ്ങിയ രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വർധിപ്പിക്കുന്ന പോഷകങ്ങൾ പപ്പായ ഇലയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. പപ്പായ ഇലകളിലെ ആൻ്റിഓക്സിഡൻ്റുകളുടെയും ആന്റി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി സംയുക്തങ്ങളുടെയും സംയോജനം രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുകയും ഓക്സിഡേറ്റീവ് സമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യും.
മുടിയുടെ ആരോഗ്യം വർദ്ധിപ്പിക്കാനും പപ്പായ ഇല വെള്ളം സഹായിക്കും. പപ്പായയുടെ ഇലകളിലെ വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളായ കാൽസ്യം, ഇരുമ്പ്, സിങ്ക് എന്നിവ തലയോട്ടിക്ക് പോഷണം നൽകുകയും മുടി വളർച്ചയെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
താരൻ, തലയോട്ടിയിലെ ചൊറിച്ചിൽ എന്നിവയ്ക്കെതിരായ പ്രകൃതിദത്ത പരിഹാരമാണ് പപ്പായ ഇല വെള്ളം. ഇലകളിലെ ആൻ്റിമൈക്രോബയൽ ഗുണങ്ങൾ തലയോട്ടിയെ ശുദ്ധീകരിക്കുകയും അധിക എണ്ണ, അഴുക്ക്, ബാക്ടീരിയകൾ എന്നിവ നീക്കം ചെയ്യുകയും ചെയ്യുന്നു.