in

കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കാൻ ഈന്തപ്പഴം

Share this story

നാച്യുറൽ മധുരത്തിനായി എല്ലാവരും ഉപയോഗിക്കുന്ന പ്രധാനപ്പെട്ട ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സിലൊന്നാണ് ഈന്തപ്പഴം അഥവ ഡേറ്റ്സ്. ഇത് ആരോഗ്യത്തിനും ചർമ്മത്തിനുമൊക്കെ വളരെ നല്ലതാണ്. പ്രത്യേകിച്ച് ഹൃദയാരോഗ്യത്തിന് ഇതിനുള്ള പങ്ക് വളരെ വലുതാണ്. ഭക്ഷണത്തിൽ ഈന്തപ്പഴം ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് കൊളസ്‌ട്രോളിൻ്റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാനും ധമനികളിൽ പ്ലാക്ക് അടിഞ്ഞു കൂടുന്നത് കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കുമെന്ന് സമീപകാല പഠനങ്ങൾ സൂചിപ്പിക്കുന്നുണ്ട്. ഹൃദയാരോഗ്യം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിൽ ഈന്തപ്പഴം എങ്ങനെ ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നുണ്ട്. ആരോഗ്യകരമായ സ്നാകായിട്ട് ഈന്തപ്പഴം തീർച്ചയായും ഡയറ്റിൽ ഉൾപ്പെടുത്താവുന്നതാണ്.

നാച്യുറൽ മധുരം

നാച്യുറൽ മധുരം

പല സംസ്കരിച്ച പഞ്ചസാരകളിൽ നിന്ന് വ്യത്യസ്തമായി, നാച്യുറൽ മധുരമായി ഈന്തപ്പഴം ഉപയോഗിക്കാം. ഇതിന് കുറഞ്ഞ ഗ്ലൈസെമിക് സൂചികയുണ്ട്, അതായത് അവ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് സാവധാനത്തിലെ മാത്രമാണ് കൂട്ടുന്നത്. സാധാരണ പഞ്ചസാരയ്ക്ക് പകരവും ആരോഗ്യകരവുമായ ഒരു ബദലായി ഈന്തപ്പഴത്തെ ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാണ്. ഇത് കൊളസ്ട്രോൾ അളവ് വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഇൻസുലിൻ സ്പൈക്കുകൾ തടയാൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യും. ഭക്ഷണത്തിൽ ഈന്തപ്പഴം ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് ഹൃദയാരോഗ്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുകയും മധുരത്തോടുള്ള ആസക്തിയെ തൃപ്തിപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യും.

പൊട്ടാസ്യം കൂട്ടും

ശരീരത്തിൽ ആരോഗ്യകരമായ രക്തസമ്മർദ്ദം നിലനിർത്താൻ പൊട്ടാസ്യം വളരെ അത്യാവശ്യമാണ്. പൊട്ടാസ്യത്തിൻ്റെ സമ്പന്നമായ ഉറവിടമാണ് ഈന്തപ്പഴം. ഇത് സോഡിയത്തിൻ്റെ ഫലങ്ങളെ പ്രതിരോധിക്കാൻ സഹായിക്കുകയും ഹൃദയധമനികളുടെ മൊത്തത്തിലുള്ള പ്രവർത്തനത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. രക്തസമ്മർദ്ദം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിലൂടെ, പൊട്ടാസ്യത്തിന് ഹൃദയാരോഗ്യത്തിന് കൂടുതൽ സംഭാവന നൽകാനും രക്തക്കുഴലുകളിലെ ആയാസം കുറയ്ക്കാനും കഴിയും.

ആൻ്റി ഓക്സിഡൻ്റ് ​ഗുണങ്ങൾ

ആൻ്റി ഓക്സിഡൻ്റ് ​ഗുണങ്ങൾ

ആരോ​ഗ്യത്തിന് പല തരത്തിലുള്ള ​ഗുണങ്ങൾ നൽകുന്നതാണ് ആൻ്റി ഓക്സിഡന്റുകൾ. ഫ്ലേവനോയ്ഡുകൾ, കരോട്ടിനോയിഡുകൾ, ഫിനോളിക് ആസിഡ് തുടങ്ങിയ ആൻ്റിഓക്‌സിഡൻ്റുകളാൽ ഈന്തപ്പഴം സമ്പുഷ്ടമാണ്. ഈ സംയുക്തങ്ങൾ ഓക്സിഡേറ്റീവ് സമ്മർദ്ദത്തെ ചെറുക്കുന്നതിൽ നിർണായക പങ്ക് വഹിക്കുന്നുണ്ട്. ഇത് ധമനികളിൽ വീക്കത്തിനും ഫലകങ്ങൾ അടിഞ്ഞു കൂടുന്നതിനും ഇടയാക്കും. ശരീരത്തിലെ ഫ്രീ റാഡിക്കലുകളെ നിർവീര്യമാക്കുന്നതിലൂടെ, ആൻ്റിഓക്‌സിഡൻ്റുകൾ ആരോഗ്യകരമായ രക്തക്കുഴലുകൾ നിലനിർത്താനും കൊഴുപ്പ് അടിഞ്ഞ് കൂടാനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കുന്നു.

ജോലി സ്ഥലത്തെ സമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കാൻ ചെയ്യേണ്ട ചില കാര്യങ്ങൾ

ഉയര്‍ന്ന രക്തസമ്മര്‍ദ്ദത്തെ നിയന്ത്രിക്കാനും കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കാനും ബാര്‍ലി വെള്ളം