in , , , , , , , ,

കാബേജ് കഴിക്കുന്നത് കൊണ്ടുള്ള ഗുണങ്ങള്‍ പലതാണ

Share this story

നാരുകള്‍, ഫോളേറ്റ്, പൊട്ടാസ്യം, മഗ്‌നീഷ്യം, വിറ്റാമിനുകള്‍ എ, കെ എന്നിവയും മറ്റും അടങ്ങിയ പോഷകങ്ങളുടെ കലവറയാണ് കാബേജ്. ഓറഞ്ചിനേക്കാള്‍ കൂടുതല്‍ വിറ്റാമിന്‍ സി കാബേജില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. അസംസ്‌കൃതമായും സാലഡ് ആയും സൂപ്പിലോ പായസത്തിലോ പോലും കഴിക്കാമെന്നതിനാല്‍ ഇത് തികച്ചും വൈവിധ്യമാര്‍ന്ന പച്ചക്കറിയാണ്.

കാബേജ് പോലുള്ള പച്ച ഇലക്കറികള്‍ കഴിക്കുന്നത് ശൈത്യകാലത്ത് വളരെ ഗുണം ചെയ്യും. കൂടാതെ സസ്യാഹാരങ്ങളുടെ ഉപഭോഗം വര്‍ദ്ധിക്കുന്നത് പ്രമേഹം, അമിതവണ്ണം, ഹൃദ്രോഗം തുടങ്ങിയ വിട്ടുമാറാത്ത രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കുമെന്നും . ഊര്‍ജം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നത് മുതല്‍ ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു.

കാബേജില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന സള്‍ഫര്‍ അടങ്ങിയ സള്‍ഫൊറാഫെയ്ന്‍ എന്ന സംയുക്തം കാന്‍സറിനെ പ്രതിരോധിക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു. കാന്‍സര്‍ കോശങ്ങളുടെ പുരോഗതിയെ സള്‍ഫോറാഫെയ്ന്‍ തടയുന്നതായി തെളിയിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. ചുവന്ന കാബേജിന് ഊര്‍ജസ്വലമായ നിറം നല്‍കുന്ന ശക്തമായ ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളായ ആന്തോസയാനിന്‍, രൂപീകരണം മന്ദഗതിയിലാക്കുമെന്നും ഇതിനകം രൂപപ്പെട്ട കാന്‍സര്‍ കോശങ്ങളെ നശിപ്പിക്കുമെന്നും തെളിയിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്.

കാബേജില്‍ പലതരം ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. അവ വിട്ടുമാറാത്ത വീക്കം കുറയ്ക്കുമെന്ന് സൂചിപ്പിക്കുന്നു. സള്‍ഫോറഫെയ്ന്‍, കെംഫെറോള്‍, മറ്റ് ആന്റി ഓക്‌സിഡന്റുകള്‍ എന്നിവ ഈ ശ്രദ്ധേയമായ സസ്യ ഗ്രൂപ്പുകളില്‍ കാണപ്പെടുന്നു. അവയുടെ വിരുദ്ധ ബാഹ്യാവിഷ്‌ക്കാര ഫലത്തിന് കാരണമാകാം.

കാബേജില്‍ വിറ്റാമിന്‍ കെ, അയോഡിന്‍, ആന്തോസയാനിന്‍ പോലുള്ള ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള്‍ എന്നിവ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പഠനങ്ങള്‍ അനുസരിച്ച് കാബേജ് പോലുള്ള പച്ചക്കറികള്‍ അല്‍ഷിമേഴ്‌സ് രോഗികളുടെ തലച്ചോറില്‍ കാണപ്പെടുന്ന ചീത്ത പ്രോട്ടീനുകളുടെ അളവ് കുറയ്ക്കാന്‍ സഹായിക്കുമെന്ന് പഠനങ്ങള്‍ പറയുന്നു.

രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം ആരോഗ്യകരമായ പരിധിക്കുള്ളില്‍ നിലനിര്‍ത്താന്‍ പൊട്ടാസ്യം സഹായിക്കുന്നു. കാബേജ് പോലെയുള്ള പൊട്ടാസ്യം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ കഴിക്കുന്നത് ഉയര്‍ന്ന രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം കുറയ്ക്കാന്‍ സഹായിക്കും.

വൈറ്റമിന്‍ സി, അസ്‌കോര്‍ബിക് ആസിഡ് എന്നും അറിയപ്പെടുന്നു. തെളിവുകള്‍ സൂചിപ്പിക്കുന്നത് വിറ്റാമിന്‍-സി അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണക്രമം ചില ക്യാന്‍സറുകളുടെ കുറഞ്ഞ അപകടസാധ്യതയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. പഠനങ്ങളുടെ സമീപകാല വിശകലനത്തില്‍ വിറ്റാമിന്‍ സി കഴിക്കുന്നതില്‍ ഓരോ ദിവസവും 100 മില്ലിഗ്രാം വര്‍ദ്ധനവിന് ശ്വാസകോശ അര്‍ബുദ സാധ്യത 7% കുറഞ്ഞതായി കണ്ടെത്തി.

ഐ ബി ഡി രോഗങ്ങള്‍ തടയാം

മുലയൂട്ടുന്ന അമ്മമാര്‍ ഡയറ്റില്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്തേണ്ട അഞ്ച് ഭക്ഷണങ്ങള്‍