in , , , ,

രക്താര്‍ബുദ സാധ്യത കുറയ്ക്കാന്‍ ഒഴിവാക്കേണ്ട ഭക്ഷണങ്ങള്‍

Share this story

ബ്ലഡ് കാന്‍സര്‍ ആദ്യം തിരിച്ചറിയാന്‍ സാധിക്കിലെങ്കിലും പലപ്പോഴും ശരീരം തന്നെ ചില ലക്ഷണങ്ങള്‍ പ്രകടിപ്പിക്കാറുണ്ട്. ലുക്കീമിയ ഉള്ളവരില്‍ രക്തത്തിലെ ഹീമോഗ്ലോബിന്റെ അളവ് ക്രമാതീതമായി കുറഞ്ഞിരിക്കും. ഇത് വിളര്‍ച്ചയ്ക്കും ക്ഷീണത്തിനും കാരണമാകും.

എപ്പോഴും തളര്‍ച്ചയും തലകറക്കവും അനുഭവപ്പെടുന്നെങ്കില്‍ ഡോക്ടറെ കണ്ടു പരിശോധനകള്‍ നടത്തണം.ലുക്കീമിയ പിടിപെടുന്നവരില്‍ രക്തത്തിലെ പ്ലേറ്റ്‌ലെറ്റിന്റെ അളവ് ക്രമാതീതമായി കുറയും.

ലുക്കീമിയ, ലിംഫോമ, മൈലോമ എന്നിവയാണ് വ്യത്യസ്ത പ്രായത്തിലുള്ളവരില്‍ കാണപ്പെടുന്ന മൂന്ന് പ്രധാന തരം രക്താര്‍ബുദങ്ങള്‍. ബ്ലഡ് ക്യാന്‍സറിലേക്കും മറ്റ് ആരോഗ്യ പ്രശ്നങ്ങളിലേക്കും വലിച്ചിഴക്കുന്നതില്‍ മോശം ഭക്ഷണക്രമവും ജീവിതശൈലിയും ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നുണ്ട്. ചില ഭക്ഷണങ്ങള്‍ കഴിക്കുന്നത് ക്യാന്‍സറിന് കാരണമാകുന്നതായും പഠനങ്ങള്‍ ചൂണ്ടിക്കാട്ടുന്നു.

ബ്ലഡ് കാന്‍സര്‍ സാധ്യത കുറയ്ക്കാന്‍ ഒഴിവാക്കേണ്ട ഭക്ഷണങ്ങള്‍

  • ഉയര്‍ന്ന ഊഷ്മാവില്‍ അന്നജം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ പാകം ചെയ്യുന്നത് അക്രിലമൈഡ് (acrylamide) എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഒരു സംയുക്തം രൂപപ്പെടുത്തുന്നതിന് കാരണമാകുന്നു. കൂടുതല്‍ വറുത്തെടുക്കുന്ന പ്രക്രിയയിലാണ് ഇത് സാധാരണയായി സംഭവിക്കുന്നത്. അക്രിലാമൈഡ് അര്‍ബുദ സ്വഭാവമുള്ളതാണ്. ഈ സംയുക്തങ്ങളുടെ ഉയര്‍ന്ന ഉപഭോഗം ഡിഎന്‍എയെ എളുപ്പത്തില്‍ ബാധിക്കും. അതേസമയം പൊണ്ണത്തടിയും ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹവും ഉള്‍പ്പെടെയുള്ള വിവിധ ആരോഗ്യ അവസ്ഥകളിലേക്ക് നയിക്കുന്നു. ഇത് ശരീരത്തിലെ ഓക്‌സിഡേറ്റീവ് സ്‌ട്രെസ് വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. ഇത് രക്താര്‍ബുദ സാധ്യത വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.
  • മദ്യപാനവും പുകവലിയും രക്താര്‍ബുദത്തിനുള്ള സാധ്യത കൂട്ടുന്നു. കാരണം, അസറ്റാല്‍ഡിഹൈഡ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഹാനികരമായ സംയുക്തം ഉണ്ടാകുന്നതിന് കാരണമാകുന്നു. രക്താര്‍ബുദം മാത്രമല്ല അമിതമായ മദ്യപാനം കരള്‍, സ്തനം, അന്നനാളം, വന്‍കുടല്‍ കാന്‍സര്‍ എന്നിവയ്ക്കും കാരണമാകുന്നു.
  • സംസ്‌കരിച്ച ഭക്ഷണങ്ങളില്‍ പോഷകങ്ങള്‍ അടങ്ങിയിട്ടില്ല. കൂടാതെ സോഡിയം, അഡിറ്റീവുകള്‍, പ്രിസര്‍വേറ്റീവുകള്‍ എന്നിവയില്‍ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിന് പല തരത്തില്‍ ദോഷം ചെയ്യും. അനാരോഗ്യകരമായ കാര്‍ബോഹൈഡ്രേറ്റുകള്‍, കൊഴുപ്പുകള്‍ എന്നിവ കോശ സ്തരങ്ങളുടെ വഴക്കത്തെയും ഘടനയെയും തടസ്സപ്പെടുത്തുകയും രക്താര്‍ബുദത്തിന്റെ ഉയര്‍ന്ന അപകടസാധ്യതയിലേക്ക് നയിക്കുകയും ചെയ്യും.
  • മൈക്രോവേവ് പോപ്കോണുകള്‍ ആരോഗ്യത്തിന് ദോഷം ചെയ്യുമെന്ന് വിദഗ്ധര്‍ പറയുന്നു. പോപ്കോണുകളിലെ കാര്‍സിനോജെനിക് പദാര്‍ത്ഥങ്ങള്‍ (carcinogenic) വഹിക്കുന്ന പെര്‍ഫ്‌ലൂറോക്റ്റാനോയിക് ആസിഡ് (PFOA) അടങ്ങിയിട്ടുണ്ടെന്നും ഇത് സെല്ലുലാര്‍ മെറ്റബോളിക് പ്രക്രിയകളെ തടസ്സപ്പെടുത്തുമെന്നും പഠനങ്ങളില്‍ തെളിഞ്ഞിട്ടുണ്ട്.
  • പഞ്ചസാര അടങ്ങിയ പാനീയങ്ങള്‍, സോഡകള്‍, സ്പോര്‍ട്സ് പാനീയങ്ങള്‍ എന്നിവയില്‍ കൃത്രിമ മധുരപലഹാരങ്ങളും ട്രാന്‍സ് ഫാറ്റുകളും പൂരിത കൊഴുപ്പുകളും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ഇത് കൂടുതല്‍ നിര്‍ജ്ജലീകരണം ഉണ്ടാക്കാം. ഈ പാനീയങ്ങളുടെ പതിവ് ഉപഭോഗം ശരീരഭാരം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും മറ്റ് ഒന്നിലധികം ആരോഗ്യ പ്രശ്‌നങ്ങള്‍ക്കും കാരണമാകുന്നു.

മുലപ്പാല്‍ വര്‍ധിപ്പിക്കാന്‍ ജീരകം നല്ലതാണ്

കുരുന്നുകളെ ഹൃദയപൂര്‍വം വരവേറ്റ് പഴയകുന്നുമ്മല്‍ അങ്കണവാടി