ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ രണ്ടാമത്തെ തേയില ഉല്പ്പാദക രാജ്യമാണ് ഇന്ത്യ, ഏറ്റവും കൂടുതല് തേയില ഉപഭോഗമുള്ള രാജ്യമാണ് ഇന്ത്യ. ഇന്ത്യയിലെ മൊത്തം തേയില ഉല്പാദനത്തിന്റെ 80 ശതമാനവും ആഭ്യന്തര ഉപഭോഗമാണ്. ചായ പ്രാഥമികമായി പ്രഭാതഭക്ഷണത്തിന് മുമ്പോ ശേഷമോ കഴിക്കുന്നു, വീട്ടില് ചായയുടെ ഉയര്ന്ന ഉപഭോഗത്തിനുള്ള ഒരു കാരണമാണ്. പഞ്ചസാര അടങ്ങിയ പാല് ചായയാണ് ഏറ്റവും ജനപ്രിയമായ ഓപ്ഷന്, 80% ത്തിലധികം കുടുംബങ്ങളും ഇത് ഇഷ്ടപ്പെടുന്നു. എന്നിരുന്നാലും, സമീപ വര്ഷങ്ങളില്, ബ്ലാക്ക് ടീ എന്നും അറിയപ്പെടുന്ന പാല് ഇല്ലാത്ത ചായയുടെ ഉപഭോഗം വര്ദ്ധിച്ചു, ഗ്രീന് ടീ പോലുള്ള വകഭേദങ്ങളുടെ വര്ദ്ധിച്ചുവരുന്ന ജനപ്രീതിയുമാണ് ഇതിന് കാരണം.
കട്ടന് ചായയുടെയും പാല് ചായയുടെയും ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങള്
ചായയില് ശക്തമായ ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, കൂടാതെ പാല് ചേര്ക്കുന്നത് ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളുടെ എണ്ണം കുറയ്ക്കുകയും വീക്കവും അസിഡിറ്റിയും വര്ദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. നേരെമറിച്ച്, ബ്ലാക്ക് ടീ രക്തക്കുഴലുകളെ വിശ്രമിക്കാന് അറിയപ്പെടുന്നു, അതില് പാല് ചേര്ക്കുന്നത് പ്രക്രിയയെ വൈകിപ്പിച്ചേക്കാം. ആരോഗ്യപരമായ ഗുണങ്ങളുടെ ഫലമായി, എല്ലാ പ്രായത്തിലുമുള്ള ആളുകള്ക്കിടയില് ബ്ലാക്ക് ടീ പെട്ടെന്ന് ഒരു ജനപ്രിയ പാനീയമായി മാറുകയാണ്, മാത്രമല്ല ഇത് ആരോഗ്യ-ക്ഷേമ വിഭാഗത്തിലെ ഏറ്റവും ജനപ്രിയ ഉല്പ്പന്നങ്ങളിലൊന്നായി മാറുകയും ചെയ്യുന്നു.
ഒരു ശരാശരി വ്യക്തിക്ക് താങ്ങാനാകുന്ന ഉന്മേഷദായകമായ പാനീയം എന്നാണ് ചായയെ വിശേഷിപ്പിക്കുന്നത്.
ബ്ലാക്ക് ടീയുടെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങള്
പല ഹൃദ്രോഗികളിലും, കൊറോണറി ആര്ട്ടറി രോഗം സുഖപ്പെടുത്താന് ബ്ലാക്ക് ടീ സഹായിക്കുന്നു. ആസ്തമ രോഗികള്ക്ക് കട്ടന് ചായയില് നിന്ന് വളരെയധികം പ്രയോജനം ലഭിക്കുന്നു, കാരണം ഇത് ശ്വാസനാളത്തെ വിശാലമാക്കുകയും കൂടുതല് സ്വതന്ത്രമായി ശ്വസിക്കാന് അനുവദിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
സ്തനങ്ങളിലെ മാരകമായ വളര്ച്ച തടയുന്നതിനും പ്രത്യേകിച്ച് ആര്ത്തവവിരാമ ഘട്ടത്തിലുള്ള സ്ത്രീകള്ക്ക് ഇത് ഗുണം ചെയ്യും, കൂടാതെ ദഹനവ്യവസ്ഥയിലെ പ്രശ്നങ്ങള് പരിഹരിക്കാനും സഹായിക്കുന്നു. ബ്ലാക്ക് ടീ നിങ്ങള്ക്ക് ഊര്ജ്ജത്തിന്റെ കണിക നല്കുകയും നിങ്ങളുടെ ചര്മ്മത്തിന്റെയും മുടിയുടെയും ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നു. മാനസിക ശ്രദ്ധയും പുനരുജ്ജീവനവും നിലനിര്ത്തുന്നു. ബ്ലാക്ക് ടീ സമ്മര്ദ്ദം കുറയ്ക്കുകയും അസ്ഥികളുടെ സാന്ദ്രത വര്ദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു, ഇത് സന്ധിവാതത്തിന്റെ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു.
പാല് ചായയുടെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങള്
പാല് ചായയാണോ കട്ടന് ചായയാണോ നല്ലതെന്ന കാര്യത്തില് പരസ്പരവിരുദ്ധമായ പഠനങ്ങള് നടന്നിട്ടുണ്ട്. നേരത്തെ പറഞ്ഞതുപോലെ, ചായയ്ക്ക് നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളുണ്ട്. ഇതിലേക്ക് പാല് ചേര്ക്കുന്നത് രുചി കൂട്ടും. ചായയിലെ ഫ്രീ റാഡിക്കലുകളും ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളുമാണ് കാരണം. ഒരു കപ്പ് പാല് ചായ ശരീരത്തിന് ശക്തി നല്കുന്നു. പ്രത്യേകിച്ച് പാലിലെ കാല്സ്യം എല്ലുകളെ ബലപ്പെടുത്തുന്നു.
ഇത് ഊര്ജത്തിന്റെ മികച്ച സ്രോതസ്സാണ്, കൂടാതെ ശരീരത്തിന് ഉന്മേഷം നല്കുന്ന കഫീന് അടങ്ങിയതിനാല് സമ്മര്ദ്ദം കുറയ്ക്കാനും ഇത് സഹായിക്കുന്നു. മില്ക്ക് ടീയില് ഒരു ആന്റി-ഇന്ഫ്ലമേറ്ററി ഏജന്റ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് ചായയിലെ ആന്റിഓക്സിഡന്റായും പ്രവര്ത്തിക്കുന്നു. മില്ക്ക് ടീ ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കുന്നതുമാണ്. കാര്ബോഹൈഡ്രേറ്റ്, ധാതുക്കള്, കാല്സ്യം എന്നിവയുടെ ഉള്ളടക്കം കാരണം പാല് ചായ ആരോഗ്യകരമായ പാനീയമായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു.
പ്രതികൂല ഫലങ്ങള്
അമിതമായ പാല് ചായ ഉപഭോഗം ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം, ഉത്കണ്ഠ, ഉറക്കമില്ലായ്മ, എണ്ണമയമുള്ള ചര്മ്മം, മുഖക്കുരു, മലബന്ധം, നിര്ജ്ജലീകരണം, ശരീരവണ്ണം, സുപ്രധാന പോഷകങ്ങളുടെ കുറവുകള്, ആസക്തി എന്നിവയ്ക്ക് കാരണമാകും.
ഇരുമ്പിന്റെ കുറവ് ഉള്ളവര് ഭക്ഷണശേഷം കട്ടന് ചായ കുടിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കണം. പകരം, അവര്ക്ക് ഭക്ഷണത്തിനിടയിലും ദിവസത്തിന്റെ തുടക്കത്തിലും ഇത് കഴിക്കാം. ബ്ലാക്ക് ടീയുടെ എല്ലാ ഗുണങ്ങളും ആഗിരണം ചെയ്യാനും ഭക്ഷണത്തിന്റെ എല്ലാ പോഷകമൂല്യങ്ങളും നിലനിര്ത്താനും ഇത് ശരീരത്തെ അനുവദിക്കുന്നു. കൂടാതെ, ഭക്ഷണത്തിനിടയില് കട്ടന് ചായ കുടിക്കുന്നത് വിശപ്പ് കുറയ്ക്കാനും ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കും.
ബ്ലാക്ക് ടീ കുടിക്കുന്നതിന് നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളുണ്ട്, കൂടാതെ ഒരു അത്ഭുത പാനീയമെന്ന നിലയില് ഇതിന് അര്ഹമായ പ്രശസ്തി ഉണ്ട്. എന്നിരുന്നാലും, കൃത്യസമയത്ത് കട്ടന് ചായ കഴിക്കുന്നത് അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ് എന്നത് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതാണ്. കഴിച്ച ഉടനെ കട്ടന് ചായ കുടിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കണം, കാരണം അതില് ഫിനോള്സ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന രാസവസ്തുക്കള് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഭക്ഷണം കഴിഞ്ഞ് ഉടന് കട്ടന് ചായ കഴിച്ചാല്, ചായയിലെ ഫിനോള് ഭക്ഷണത്തിലെ ഇരുമ്പിന്റെ ആഗിരണത്തെ തടസ്സപ്പെടുത്തും.